Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại trên cây vụ Đông


Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã gieo trồng ước đạt 12.759,4 ha cây trồng vụ Đông gồm các loại: ngô, khoai lang, đậu tương, lạc, rau các loại. Hiện nay, các cây trồng vụ Đông đang trong giai đoạn phát triển thân lá. Thời tiết nắng, độ ẩm thấp, mưa, rét xen kẽ làm ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của các loại cây trồng, đồng thời cũng thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh hại phát sinh gây hại.

Cán bộ Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh hướng dẫn bà con cách phòng trừ sâu hại trên cây ngô

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Chà, Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh cho biết: Hiện tại đang là cao điểm của sinh vật hại trên cây trồng vụ Đông 2020, bà con cần tích cực thăm đồng động, theo dõi diễn biến thời tiết và sự phát sinh, phát triển của các đối tượng sinh vật gây hại cây vụ Đông để chủ động chăm sóc, bón phân đầy đủ và cân đối cho cây. Đồng thời sử dụng thuốc BVTV đúng cách, ưu tiên sử dụng các loại thuốc sinh học, thảo mộc vào sản xuất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho môi trường.

Chủ động phòng trừ sâu hại giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt

Việc áp dụng tốt các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại sẽ giúp cây vụ Đông sinh trưởng và phát triển tốt, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày đăng: 09/11/2020 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 173

Tin sản xuất

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website