Tuổi trẻ phường Đồng Tâm tổ chức vệ sinh nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp


Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp sức trẻ vào phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thời gian qua, thanh niên trên địa bàn phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên, qua đó, đã góp phần hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", Đoàn thanh niên phường Đồng Tâm đã triển khai kế hoạch và phổ biến đến từng đoàn viên bằng nhiều hình thức tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt Đoàn, từ đó giúp nâng cao nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên trong tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế địa phương. Thông qua Chiến dịch tình nguyện hè và Tháng thanh niên năm 2021 đã thực hiện tốt các phần công việc như: tổ chức dọn vệ sinh phát quang cỏ dại, thu gom rác thải, bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng, nạo vét các tuyến kênh mương nội đồng để khơi thông dòng chảy đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất vụ Mùa của bà con nông dân.

Đoàn thanh niên Phường Đồng Tâm tham gia nạo vét kênh mương nội đồng

Có mặt trên cánh đồng tổ dân phố Đông Đạo, phường Đồng Tâm, dưới cái nắng gắt của mùa hè, chúng tôi được chứng kiến không khí lao động hăng say, những giọt mồ hôi cùng những tiếng cười vui của đoàn viên thanh niên đang tham gia nạo vét kênh mương nội đồng thể hiện một tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ vì cộng đồng. Anh Nguyễn Văn Đôi, Bí thư Đoàn thanh niên phường Đồng Tâm, Vĩnh Yên cho biết: Nhằm đóng góp sức trẻ vào nhiệm vụ phát triển địa phương, Đoàn thanh niên phường đã huy động các đoàn viên tham gia nạo vét được 2,2km kênh mương nội đồng, thu gom các bao bì thuốc BVTV và tham gia hỗ trợ bà con nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ sản xuất nông nghiệp hiệu quả.

Vụ Mùa 2021, phường Đồng Tâm gieo cấy gần 270ha diện tích với các giống lúa gieo cấy có thời gian sinh trưởng ngắn và năng suất ổn định, chất lượng tốt phù hợp đồng đất địa phương cùng việc gieo cấy đúng khung thời vụ và chuẩn bị tốt các điều kiện gieo cấy nên diện tích lúa Mùa của phường đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Chị Nguyễn Thị Mừng, tổ dân phố Đông Đạo, Phường Đồng Tâm cho biết: Vụ này, gia đình chị đã cấy 2 sào diện tích lúa, hiện đang trong giai đoạn chăm sóc lúa sau cấy, nhờ việc tham gia nạo vét kênh mương của tổ chức Đoàn thanh niên phường đã giúp nguồn nước được khơi thông, giúp thuận lợi cho việc cấp nước cho ruộng lúa sau cấy của gia đình.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng không chỉ ở phường Đồng Tâm mà trên địa bàn tỉnh hiện nay cũng có rất nhiều phong trào sôi nổi của tuổi trẻ tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, qua đó đã tạo nên sự gắn kết, đoàn kết, đồng hành cùng người nông dân trong sản xuất, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển của địa phương./.

Ngày đăng: 24/06/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp - Số lần được xem: 122

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website