Thủy sản

Hướng dẫn một số biện pháp phòng và trị bệnh tổng hợp cho cá nuôi
13/08/2019
Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển thuỷ sản với diện tích mặt nước nuôi, trồng thủy sản khoảng gần 7.000 ha, tập trung ở các huyện như Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên, Lập Thạch, Sông Lô.
Xem chi tiết »
Tập huấn kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cá giống mới thâm canh
20/03/2019
Thực hiện Quyết định số 603/QĐ-UBND ngày 21/02/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu, gói thầu thực hiện chương trình nuôi cá giống mới năm 2019.
Xem chi tiết »
Công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018
16/11/2018
Vĩnh Phúc là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Hồng, có nhiều sông lớn chảy qua và nhiều đầm, hồ nên nguồn lợi thuỷ sản tự nhiên trong các thuỷ vực khá phong phú vì vậy có lợi thế để phát triển nghề khai thác thuỷ sản.
Xem chi tiết »
Chăm sóc cá và quản lý môi trường ao nuôi trong giai đoạn chuyển mùa
28/09/2018
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 7.000 ha nuôi thủy sản, tập trung ở các huyện: Vĩnh Tường, Bình Xuyên, Yên Lạc, Lập Thạch, Sông Lô. Việc chăm sóc cho cá và quản lý ao nuôi như thế nào để đảm bảo an toàn cho thủy sản trong giai đoạn chuyển mùa có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Chi cục Thủy sản tổ chức thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2018
28/08/2018
Thực hiện kế hoạch số 1902/KH-UBND ngày 05/4/2016 của UBND tỉnh về triển khai Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2020;
Chủ động công tác tiêu úng bảo vệ sản xuất vụ Mùa năm 2018
16/08/2018
Vụ Mùa năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 35.000 ha cây trồng hàng năm, trong đó diện tích lúa 26.800 ha. Đến nay, toàn tỉnh đã gieo cấy được 25.816 ha lúa mùa đạt hơn 96% so với kế hoạch.
Xem chi tiết »
Huyện Yên Lạc chủ động bảo vệ thủy sản mùa mưa bão
25/07/2018
Những năm qua, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở huyện Yên Lạc có nhiều chuyển biến tích cực, qua đó đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.
Xem chi tiết »
Một số biện pháp bảo vệ thủy sản nuôi trong mùa mưa bão
21/07/2018
Hiện nay, đang bước vào cao điểm mùa mưa nên việc nuôi trồng thủy sản sẽ gặp nhiều khó khăn; thời tiết thay đổi thất thường, các yếu tố thủy lý, thủy hóa biến động, tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh có cơ hội lây lan ảnh hướng đến sinh trưởng, phát triển của thủy sản nuôi.
Xem chi tiết »
Một số lưu ý trong công tác thả cá giống mới và một số bệnh thường gặp giai đoạn chuyển mùa
17/05/2018
Vĩnh Phúc là địa phương có tiềm năng phát triển chăn nuôi thủy sản với diện tích nuôi trồng đạt trên 7.000 ha. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 10.000 hộ nuôi trồng thủy sản, trong đó có hơn 800 hộ tham gia sản xuất cá giống.
Xem chi tiết »
Cá thính Lập Thạch “Sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng”
09/02/2018
Ai đã từng một lần về Lập Thạch, được thưởng thức món cá thính đều không thể quên được hương vị của nó, quyện nơi đầu lưỡi, tan chảy trong vị thơm ngậy, lẫn vị thơm vàng của hạt thính.
Đăng từ ngày: Đến ngày:
Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác Học tập và làm theo Bác ngày càng thấm sâu, lan tỏa