Tập huấn kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cá giống mới thâm canh


Thực hiện Quyết định số 603/QĐ-UBND ngày 21/02/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu, gói thầu thực hiện chương trình nuôi cá giống mới năm 2019. Để chương trình triển khai kịp thời, hiệu quả, sáng ngày 20/3/2019, Chi cục Thủy sản tổ chức Hội nghị tập huấn nuôi và phòng trị bệnh cho cá giống mới thâm canh. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thủy Sản tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT, Kinh tế các huyện, thành phố và các hộ đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ cá giống mới năm 2019.


 Hội nghị tập huấn kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cá giống mới thâm canh

Tại buổi tập huấn, các hộ nuôi trồng thủy sản đã được kỹ sư Vũ Duy Cương – Trưởng phòng Nuôi trồng thủy sản,Chi cục Thủy sản truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật nuôi cá giống mới thâm canh, biện pháp phòng trị bệnh cho cá và hướng dẫn cách ghi chép nhật ký của hộ nuôi.
Những năm gần đây, ngành Thủy sản Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển ổn định về diện tích nuôi trồng, tăng dần về năng suất và sản lượng. Hiện trên toàn tỉnh có khoảng 10.000 hộ nuôi trồng thủy sản, các hộ đã bước đầu áp dụng hình thức nuôi thâm canh và bán thâm canh với nhiều giống mới, có giá trị kinh tế và cho năng suất cao, điển hình như: Mô hình nuôi cá Rô phi đơn tính dòng Đường nghiệp, cá Chép lai 3 máu,... Các kỹ thuật về nuôi cá giống mới giúp các hộ chăn nuôi có được kiến thức bổ ích về kỹ thuật nuôi, cách phòng chống và xử lý kịp thời khi dịch bệnh xảy ra.
Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn, các hộ nuôi trồng thủy sản cũng có cơ hội thảo luận, đưa ra những tình huống và giải đáp những vấn đề gặp phải trong quá trình nuôi./.

 

Ngày đăng: 20/03/2019 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 378

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác Học tập và làm theo Bác ngày càng thấm sâu, lan tỏa
Xem tất cả »