Tin hoạt động ngành

Sở Nông nghiệp & PTNT triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19
14/05/2021
Hiện nay, Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại với nhiều biến chủng mới tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tình dịch COVID-19 vẫn đang được kiểm soát, hạn chế tối đa các trường hợp mắc mới trong cộng đồng.
Xem chi tiết »
Kiểm tra công tác sản xuất các giống lúa chất lượng
14/05/2021
Sáng ngày 14/5/2021, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT đi kiểm tra tình hình sản xuất các giống lúa chất lượng trong chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh.
Hoạt động hưởng ứng tuàn lễ quốc gia nước sạch và VSMT năm 2021
27/04/2021
Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-SNN&PTNT ngày 27/4/2021 của Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”. Ngày 28 tháng 4 năm 2021 Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn đồng loạt triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT
Lập Thạch phấn đấu trồng 120.000 cây phân tán năm 2021
28/04/2021
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đối với công tác phát triển trồng cây xanh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và giá trị hệ sinh thái, phát huy được vai trò của cây xanh đối với phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế tiêu cực của biến đổi khí hậu. Đồng thời phát huy được truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả.
Xem chi tiết »
Tập huấn Bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2021
23/04/2021
Hàng năm, công tác Phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn luôn được lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT thường xuyên quan tâm. Với mục đích nâng cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy, đảm bảo kịp thời và có hiệu quả. Từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021
20/04/2021
Sáng ngày 15/04/2021, tại trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch) và trường THCS Sông Lô (Sông Lô). Sở Nông nghiệp & PTNT và Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với công ty Điện lực Vĩnh Phúc phát động hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021. Tới dự có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện Lập Thạch, Sông Lô; đại diện công ty Điện Lực Vĩnh Phúc cùng toàn thể CBCNV và các em học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch và trường THCS Sông Lô, huyện Sông Lô.
Xem chi tiết »
Trung tâm Giống nông nghiệp triển khai kế hoạch hỗ trợ tinh bò thịt, bò sữa cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2021
20/04/2021
Những năm gần đây, chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những thế mạnh góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện toàn tỉnh có đàn trâu hơn 16.000 con, bò hơn 83.000 con và bò sữa gần 15.000 con. Với mục đích tạo ra đàn bò thịt, bò sữa có năng suất chất lượng cao, phù hợp với điều kiện chăn nuôi địa phương, góp phần tăng thu nhập và nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về lợi ích của thụ tinh nhân tạo, góp phần đảm bảo an toàn dịch bệnh.
Xem chi tiết »
THÔNG BÁO Về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc
08/04/2021
Thực hiện Quyết định 2476/QĐ-UBND ngày 02/10/2020 của UBND tỉnh về việc công bố danh mục TTHC dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên địa bàn tỉnh; Thực hiện Bản cam kết của Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT với Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC năm 2021 ngày 19/3/2021; Sở Nông nghiệp & PTNT thông báo đến các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân một số nội dung cụ thể sau:
Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021
06/04/2021
Thực hiện Quyết định số 1193/QĐ-BCH ngày 11/3/2021 của Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt Kế hoạch chỉ đạo huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2021 thuộc Bộ CHQS tỉnh quản lý; Kế hoạch số 1183/KH-BCH ngày 11/3/2021 về việc chỉ đạo huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2021của Bộ CHQS tỉnh. Sáng ngày 5/4/2021, Cụm Tự vệ số 1 tổ chức lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021 tại trường Chính trị tỉnh. Tham gia lớp tập huấn luyện có 120 chiến sĩ đại diện cho 6 đơn vị: Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở Y tế, Sở Xây dựng.
Xem chi tiết »
Công tác cung ứng giống cây ăn quả vụ Xuân 2021 tại Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc
01/04/2021
Những năm trở lại đây, chủ trương chuyển đổi cây trồng trên diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại đối tượng cây trồng khác cho hiệu quả kinh tế cao đang được các địa phương trong tỉnh triển khai một cách tích cực, hiệu quả. Đặc biệt, một số địa phương còn linh hoạt lựa chọn và chuyển đổi sang các mô hình cây trồng mới phù hợp với từng vùng sinh thái, không chỉ góp phần mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân mà còn tạo nền tảng vững chắc cho tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.
Đăng từ ngày: Đến ngày: