Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở NN& PTNT và hội CCB tỉnh giai đoạn 2005 – 2010

Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV tỉnh uỷ, giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Lê Văn Nên - Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Thường trực Tỉnh uỷ, TT HĐND và UBND tỉnh; Đại diện ban Dân vận, Tuyên giáo, Tổ chức, Uỷ ban kiểm tra, Văn phòng Tỉnh uỷ, VP HĐND, VP UBND tỉnh, Đảng uỷ khối CCQ tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan, các đoàn thể của tỉnh; Cùng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở NN & PTNT, các ban của  Hội CCB tỉnh; Đại diện lãnh đạo, UBND, phòng NN (phòng Kinh tế), Hội CCB của các huyện, thành, thị và các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV và Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội CCB Việt Nam và Bộ Nông nghiệp & PTNT, ngày 16/10/2005 Hội CCB tỉnh và Sở NN & PTNT  đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động số 762/SSN&PTNT-HCCB về “Phối hợp hoạt động phát huy vai trò tiềm năng của Cựu chiến binh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn Vĩnh Phúc theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá giai đoạn 2005 - 2010

Năm năm qua, các cấp Hội CCB đã tích cực phối hợp tổ chức được 167 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức làm kinh tế cho 35.243 lượt CCB học tập, trong đó có 81 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi. Đặc biệt, các Hội CCB cơ sở còn phối hợp với ngành Nông nghiệp & PTNT ở cở sở tổ chức được trên 300 buổi tham quan đầu bờ, học tập các mô hình trình diễn về nông nghiệp như trồng lúa lai, ngô lai, đậu tương, bí đỏ, bí xanh cao sản, măng tre Bát độ, nuôi bò sữa, lợn hướng nạc, nuôi trồng thuỷ sản, nấm,…thu hút trên 14 nghìn CCB đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm và mở rộng áp dụng vào sản xuất. Ngoài ra còn tổ chức cho nhiều cán bộ hội đi tham quan học tập các mô hình kinh tế nông nghiệp của các tỉnh bạn như ở Bắc Ninh, Bắc Giang,…Hàng trăm hội viên CCB, sau khi học tập kỹ thuật nông nghiệp đã tích cực nghiên cứu, học tập thêm đã trở thành các chuyên gia chăn nuôi trồng trọt giỏi. Sự phối hợp giữa ngành Nông nghiệp & PTNT với Hội CCB tỉnh đã góp phần nâng cao kiến thức làm kinh tế cho CCB để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, tăng thêm thu nhập cho gia đình CCB và nhân dân, góp phần vào tăng trưởng kinh tế nông nghiệp của tỉnh, bình quân tăng 4,05%, riêng năm 2008 tăng 6,89%. Đã giúp đỡ các gia đình hội viên phát triển sản xuất hiệu quả, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo từ 5,62% (năm 2005) xuống còn 2,06% (tháng 6/2010), tăng hộ CCB khá và giàu từ 40% lên 59%. Bên cạnh đó Hội CCB đã vận động hội viên đóng góp 197,5 triệu đồng và 12.477 ngày công lao động cùng nhân dân hoàn thành kế hoạch cứng hoá kênh mương của tỉnh, đóng góp 1.637 triệu đồng và trên 96 nghìn ngày công lao động cùng nhân dân cứng hoá nhiều đoạn đường giao thông nông thôn để nhân dân thuận tiện vận chuyển hàng hoá, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn nâng cao đời sống nông dân.

Tại hội nghị, lãnh đạo ngành Nông nghiệp và Hội CCB tỉnh đã trao bằng khen của tỉnh cho 11 tập thể và 16 cá nhân; trao giấy khen của Sở NN & PTNT cho 5 tập thể và 12 cá nhân; Bằng khen của Hội CCB cho 4 tập thể và 5 cá nhân, có thành tích xuất sắc.

Tiếp tục quán triệt thực hiện nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng (khoá X), Nghị quyết 03-NQ/TU của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Quyết định số 491/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết liên tịch số 1409/NQLT-BNN-CCB ngày 14/5/2010 giữa Bộ NN & PTNT với Hội cựu chiến binh Việt nam; Sở NN & PTNT và Hội CCB tỉnh tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2011 - 2015./.

Ngày đăng: 10/01/2011 Tác giả: Thanh Minh - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 1118

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác