Lễ phát động: “Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (29/4 – 6/5) và ngày môi trường thế giới (5/6)”.

Đ/c Trịnh Đình Mao – UVBTV Đảng uỷ, PGĐ Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc phát biểu tại Lễ phát động

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm.Sáng ngày 27/4/2011, tại thị trấn Lập Thạch, Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Lập Thạch tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (29/4 – 6/5) và ngày môi trường thế giới (5/6)”. Dự lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo UBND huyện Lập Thạch; đại diện Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc; các đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân địa phương cùng gần 500 em học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch cho rằng: việc cung cấp nước sạch cho nhân dân huyện Lập Thạch còn gặp nhiều khó khăn, theo thống kê năm 2010 toàn huyện mới có 63.495 người dân chiếm 54% dân số của huyện được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trong những năm gần đây tình trạng cạn kiệt, ô nhiễm nguồn nước trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng; tình trạng sử dụng thuốc BVTV tràn lan; chăn thả gia súc, gia cầm tự do, chất thải trong chăn nuôi, sinh hoạt chưa được xử lý đã làm cho môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và đời sống người dân. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện cần thường xuyên đề cao ý thức trách nhiệm đối với việc bảo vệ môi trường; phát động phong trào toàn dân tham gia công tác vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể và duy trì thường xuyên liên tục phong trào này; thực hiện nghiêm Luật bảo vệ môi trường, Luật tài nguyên nước, hoạt động sản xuất kinh doanh phải đi đôi với trách nhiệm bảo vệ môi trường, sử dụng nguồn nước tiết kiệm hiệu quả. Qua hoạt động này sẽ từng bước phấn đấu đưa Lập Thạch trở thành huyện vừa phát triển kinh tế những vẫn giữ được sự trong sạch về môi trường, đẹp về cảnh quan.

Thay mặt lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT đồng chí Trịnh Đình Mao, PGĐ Sở đã khái quát tình hình sử dụng nước sạch và VSMTNT trên địa bàn tỉnh; biểu dương những thành tích mà Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc đã làm được trong những năm qua. Đồng chí mong rằng sau buổi lễ ra quân này với tinh thần trách nhiệm các tổ chức, đoàn thể, mỗi người dân hãy có những hành động cụ thể để góp phần cải thiện môi trường sống của tỉnh ta ngày càng tốt hơn.

Sau lễ phát động các đại biểu và lực lượng quần chúng đã tiến hành dọn vệ sinh dọc tuyến đường 307 đoạn nội thị thị trấn Lập Thạch, chăm sóc cây xanh bên đường, thu gom rác thải để xử lý.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ PHÁT ĐỘNG

Ngày đăng: 28/04/2011 Tác giả: Tự Cường - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 935

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng bò lai 3B thương phẩm Tuyên truyền nước sạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung