Thành phố Vĩnh Yên, phát động tết trồng cây Xuân Quý Tỵ 2013

Nhằm thực hiện tốt tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và nâng cao ý thức trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái. Sáng ngày 19/02/2013 tại Khu dân cư Cầu Ngã, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây Xuân Quý Tỵ 2013.
Tham gia buổi lễ có đồng chí Lê Đức Dũng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; các đồng chí CBCNVC trong toàn thành phố, cùng các em học sinh trường THCS Hội Hợp và nhân dân phường hội hợp.
Tham gia và chỉ đạo tết trồng cây, đồng chí Lê Đức Dũng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã yêu cầu các xã, phường và các cơ quan, đơn vị, phòng, ban nghành, đoàn thể, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố cùng toàn thể nhân dân hưởng ứng, tham gia tết trồng cây xuân Quý Tỵ 2013. Bên cạnh đó cần tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo yêu cầu về cơ cấu, chủng loại và chất lượng giống cây trồng, tránh tình trạng hình thức, phô trương, lãng phí chạy theo số lượng; Cây trồng trong lễ ra quân là những cây trưởng thành từ 5 năm tuổi trở lên, có đường kính gốc 7cm, chủng loại cây phù hợp với cảnh quan, địa điểm trồng cây và quy hoạch cây xanh của Thành phố; Sau khi trồng các đơn vị chỉ đạo giao cho các tổ chức, cá nhân thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ đảm bảo tỷ lệ cây sống cao, sinh trưởng phát triển tốt.
Theo Kế hoạch, đầu Xuân Quý Tỵ năm 2013 toàn thành phố phấn đấu 10.000 cây các loại. Riêng ngày đầu ra quân trồng 480 cây, cụ thể: Phường Đồng Tâm trồng 60 cây; Phương Liên Bảo trồng 50 cây; Phường Đống Đa trồng 30 cây, Phường Tích Sơn trồng 50 cây; Phường Ngô Quyền trồng 40 cây; Xã Định Trung trồng 70 cây; Xã Thanh Trù trồng 50; CBCNVC trồng 130 cây./.

Ngày đăng: 19/02/2013 Tác giả: Thanh Minh - Lê Nga - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 956