Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013

Chiều ngày 26 tháng 7 năm 2013, Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu, năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT. Đồng chí Nguyễn Tiến Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT chủ trì hội nghị.
Sáu tháng đầu năm 2013, ngành Nông nghiệp & PTNT triển khai nhiệm vụ với nhiều khó khăn thách thức như: Ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và trong nước; biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến phức tạp; giá các vật tư nông nghiệp tăng cao; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi luôn tiềm ẩn và có nguy cơ bùng phát;… đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, tâm lý và đời sống của nông dân trong tỉnh.
Để chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. Đảng ủy đã tích cực tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, tập trung lãnh chỉ đạo toàn ngành, cùng các địa phương tháo gỡ và từng bước ổn định, phát triển sản xuất. Kết quả giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp – thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 4.931,557 tỷ đồng, tăng 5,44% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó: Trồng trọt tăng 7,67%, chăn nuôi tăng 3,51%, dịch vụ tăng 3,4%, lâm nghiệp tăng 3,18% và thủy sản tăng 5,43%. Sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục được chỉ đạo theo hướng chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa vào sản xuất những sản phẩm có chất lượng và giá trị kinh tế cao nhằm tăng sức cạnh tranh của nông sản. Các lĩnh vực công tác khác của ngành như: Thủy lợi, đê điều và phòng chống lụt bão; xây dựng nông thôn mới; phát triển nông thôn thực hiện chương trình MTQG nước sạch & VSMT nông thôn; đào tạo nghề, bồi dưỡng kiến thức và cung cấp thông tin cho nông dân; thực hiện quản lý Nhà nước về Thanh tra, pháp chế, xây dựng cơ bản, chất lượng nông – lâm – thủy sản và vật tư nông nghiệp đều có sự chuyển biến theo hướng tích cực và cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra.
Trong công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, CCVC; triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chị thị của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là các chủ trương, chính sách liên quan đến ngành; triển khai tổ chức tốt hội nghị học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) tới toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC trong toàn Đảng bộ; tập trung thực hiện những việc cần làm ngay theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”;… đã chỉ đạo các Chi bộ thực hiện tốt công tác quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 và những năm tiếp theo; công tác giáo dục, quản lý đảng viên được Đảng ủy Sở lãnh, chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định; 6 tháng đầu năm đã đề nghị Đảng ủy Khối xét kết nạp được 06 quần chúng vào Đảng, chuyển Đảng chính thức đúng kỳ hạn cho 15 đồng chí, cử 26 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình.
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013: Đảng ủy Sở tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác do ngành quản lý. Cụ thể: Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Mùa và chuẩn bị các điều kiện triển khai vụ Đông năm 2013, vụ Xuân năm 2014; tiếp tục chỉ đạo thường xuyên, sâu sát đối với công tác Thú y, thủy sản, lâm nghiệp, đê điều và phòng chống lụt bão, xây dựng nông thôn mới,… Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng; tích cực phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng, hoàn thành vượt chỉ tiêu kết nạp quần chúng vào Đảng năm 2013; tiến hành kiểm tra các Chi bộ theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2013;…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở ghi nhận những nỗ lực và kết quả toàn ngành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí khẳng định và chỉ rõ những khó khăn đối với ngành nông nghiệp trong 6 tháng cuối năm 2013. Do đó, các Cấp ủy Đảng và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ cần đoàn kết, thống nhất cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong công tác lãnh, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ tại từng đơn vị để đưa ngành nông nghiệp tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới, góp phần đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2013.

Ngày đăng: 24/07/2013 Tác giả: Tự Cường- Trần Hanh - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 884

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc