Sở Nông nghiệp & PTNT tiếp Đoàn công tác liên ngành Sở KHCN và Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lạng Sơn


Sáng ngày 31/10, tại Trung tâm giống cây trồng Vĩnh Phúc. Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với đoàn công tác liên ngành Sở KHCN và Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lạng Sơn đến tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động Trung tâm giống cây trồng và Trung tâm giống vật nuôi. Tiếp và làm việc với đoàn có Đ/c Trần Thanh Hải – PGĐ Sở NN & PTNT Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Thanh – GĐ Trung tâm giống vật nuôi; Đỗ Hải Triều – GĐ Trung tâm giống cây trồng, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng chăn nuôi, phòng trồng trọt Sở NN & PTNT. Về phía đoàn công tác liên ngành tỉnh Lạng Sơn có Đ/c Chu Văn Đường – PGĐ Sở KHCN; Đoàn Duy Thành – Trưởng phòng tổ chức Sở NN & PTNT cùng các đồng chí là trưởng, phó phòng của Sở KHCN.
 
 
Tại buổi làm việc, Đ/c Chu Văn Đường – PGĐ Sở KHCN tỉnh Lạng Sơn mong muốn, thông qua buổi làm việc sẽ học hỏi được kinh nghiệm trong quá trình thành lập Trung tâm giống cây trồng và giống vật nuôi, các vấn đề về nhân sự, vật chất và kinh phí ban đầu để thành lập trung tâm, công tác quản lý nhân sự, các kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, nguồn kinh phí để hoạt động và các chính sách hỗ trợ của tỉnh hàng năm.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Trần Thanh Hải - PGĐ Sở NN & PTNT Vĩnh Phúc đã trao đổi những kết quả đạt được và các vướng mắc gặp phải trong quá trình hoạt động của 2 Trung tâm từ khi thành lập đến nay, những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý và chỉ đạo của Sở NN & PTNT Vĩnh Phúc. Tiếp sau đó là những chia sẻ và trả lời những câu hỏi từ phía bạn của Đ/c Đỗ Hải Triều – GĐ Trung tâm giống cây trồng, Đ/c Nguyễn Văn Thanh – GĐ Trung tâm giống vật nuôi trong công tác quản lý, hoạt động và nguồn kinh phí hoạt động hàng năm… Trong đó Đ/c Nguyễn Văn Thanh – GĐ Trung tâm giống vật nuôi chia sẻ, để trung tâm đi vào hoạt động được hiệu quả, mỗi tỉnh cần xác định được tiềm năng thế mạnh của mình, để từ đó lựa chọn được các loại giống cây trồng, giống vật nuôi phù hợp, nhất là cần quan tâm đến các loại giống cây con đặc sản có thế mạnh của địa phương để từng bước tạo sản phẩm giống hàng hóa có giá trị phục vụ sản xuất trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó tỉnh cần làm tốt công tác bảo tồn nguồn gen các giống cây trồng, vật nuôi quý.
Kết thúc buổi làm việc, Đ/c Chu Văn Đường – PGĐ Sở KHCN tỉnh Lạng Sơn cảm ơn lãnh đạo Sở NN & PTNT, lãnh đạo Trung tâm giống cây trồng, Trung tâm giống vật nuôi Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện, tiếp đón tận tình và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu. Đ/c mong muốn sau buổi làm việc này, lãnh đạo Sở NN & PTNT Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh Lạng Sơn nhiều hơn nữa trong việc xây dựng đề án thành lập và tổ chức hoạt động 02 Trung tâm giống cây trồng và Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Lạng Sơn. Hai tỉnh cần thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi để tăng cường sự hiểu biết, học hỏi kinh nghiệm về nông ngiệp – nông dân và nông thôn, tạo môi trường thuận lợi trong quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh./.

Ngày đăng: 01/11/2013 Tác giả: Khả Khánh- Trần Hanh - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 937

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website