Hội nghị tập huấn, hưỡng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tỉnh Vĩnh Phúc


Sáng ngày 31/10, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tỉnh Vĩnh Phúc cho cán bộ công chức, viên chức thuộc khối văn phòng Sở. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có: Đồng chí Trần Gia Long – TUV, GĐ Sở TT & TT; đồng chí Trần Thanh Hải – PGĐ Sở NN & PTNT và trên 40 học viên là các Trưởng phòng, phó phòng, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên các phòng chuyên môn của Sở và Trung tâm Thông tin NN & PTNT.

     Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu cơ bản về Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tỉnh Vĩnh Phúc bao gồm: Mô hình triển khai; quy trình xử lý văn bản; chức năng chính của phần mềm; những lợi ích mang lại và tập huấn cách sử dụng phần mềm. Buổi chiều cùng ngày, tiếp tục tổ chức tập huấn cho trên 60 đồng chí là lãnh đạo, trưởng phòng hành chính các đơn vị trực thuộc Sở.
Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần tăng hiệu quả xử lý công việc, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, điện thoại, đi lại. Quản lý được toàn bộ văn bản, phân phối và phân công xử lý văn bản nhanh chóng, tìm kiếm văn bản dễ dàng, chính xác. Tạo môi trường làm việc cộng tác, liên kiết giữa các lãnh đạo, trưởng bộ phận, chuyên viên để trao đổi thông tin, nắm bắt và xử ý công việc ở mọi lúc mọi nơi.
Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn đồng chí Trần Gia Long – TUV, GĐ Sở TT & TT nhấn mạnh: Trong những năm qua, Sở Nông nghiệp và PTNT luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và điều hành công việc. Tuy nhiên, trước đây hầu hết chúng ta chỉ tin học hóa công việc soạn thảo văn bản, qua các bước trình duyệt, ban hành và quản lý văn bản đến mà chưa quan tâm nhiều đến tiện ích kho dữ liệu của các phần mềm. Việc chuyển sang Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều tiện ích vượt trội như: Sử dụng tốt trên cả các thiết bị di động cầm tay, do vậy có thể trao đổi thông tin, nắm bắt và xử ý công việc ở mọi lúc mọi nơi; quản lý được toàn bộ văn bản, phân phối và phân công xử lý văn bản nhanh chóng, tìm kiếm văn bản dễ dàng, chính xác,… đồng chí cũng mong muốn với một sở lớn, có bề dày ứng dụng công nghệ thông tin như Sở Nông nghiệp và PTNT và cũng là đơn vị đầu tiên chuyển sang phần mềm mới này, đề nghị lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT quan tâm chỉ đạo hơn nữa để cán bộ, công chức, viên chức nhanh chóng tiếp cận, sử dụng thành thạo và có hiệu quả. Sở TT & TT sẽ kịp thời hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình vận hành phần mềm.
Đồng chí Trần Thanh Hải – PGĐ Sở NN & PTNT đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Sở TT & TT. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành cần tập trung nghiên cứu, nhanh chóng tiếp cận để sử dụng thành thạo, nâng cao hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành./.

Ngày đăng: 01/11/2013 - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 965

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website