Hội nghị phổ biến luật xử lý vi phạm hành chính và văn bản hướng dẫn thi hành luật.

Sáng ngày 3/12/2013 Sở NN & PTNT Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị “ Phổ biến luật xử lý vi phạm hành chính và văn bản hướng dẫn thi hành luật”.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Hội Luật gia cùng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành NN & PTNT.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Hội Luật gia giới thiệu quá trình phát triển của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính nước ta; sự cần thiết phải ban hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, quan điểm xây dựng và những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Xử lý vi phạm hành chính; kỹ năng, nghiệp vụ và quy trình xử lý vụ việc vi phạm hành chính…
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải – Phó giám đốc Sở nhấn mạnh: Luật Xử lý vi phạm hành chính khi đưa vào áp dụng sẽ góp phần giải quyết những hạn chế, đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Khắc phục những hạn chế, bất cập sau 10 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính; bảo đảm trật tự, kỷ cương quản lý hành chính, an ninh trật tự toàn xã hội. Luật Xử lý vi phạm hành chính có rất nhiều điểm mới, khác biệt căn bản so với Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính trước đây, vì vậy việc trang bị những kiến thức pháp luật mới này cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Nông nghiệp & PTNT là rất quan trọng và cần thiết. Qua những chuyên đề được phổ biến, cán bộ, công chức, viên chức có cơ hội nắm bắt những quy định mới của Luật xử lý vi phạm hành chính giúp cho việc tuyên truyền, giải quyết các vấn đề xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của cá nhân, cơ quan, tổ chức, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa./.

Ngày đăng: 04/12/2013 Tác giả: Nguyễn Lan- Hương Lan - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 910