Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2015

Sáng ngày 27/01/2015, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Phong, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Bùi Hồng Đô, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc, các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng chí Lương Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành chủ trì hội nghị.

Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT quản lý trực tiếp 31 CĐCS; trong đó có 23 đơn vị HCSN, 07 doanh nghiệp. Tổng số 2.057 CNVCLĐ. Năm  2014 phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, BTV LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Việt Nam, nên đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ đươc giao.

Công đoàn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn tại Ngành để kiểm tra giám sát, tham mưu đề xuất, yêu cầu chính quyền thực hiện tốt pháp luật lao động, Luật Công đoàn. Công đoàn ngành đã phối hợp với phòng Tổ chức cán bộ Sở triển khai kiểm tra, khảo sát tại các cơ sở trực thuộc. Qua kiểm tra nhìn chung các đơn vị đã thực hiện tốt chế độ quyền lợi của CNVCLĐ: Số người tham gia BHXH, BHYT đạt 97,95%, đơn vị đã trích nộp đủ tiền bảo hiểm theo quy định, ký kết HĐLĐ đầy đủ, xét nâng bậc, nâng lương cho 340 CNVCLĐ kịp thời, đảm bảo dân chủ công khai.

Công tác chăm lo đời sống cho người lao động được quan tâm thực hiện. Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi trao tặng 35 xuất quà của LĐLĐ tỉnh cho 35 CNVCLĐ khó khăn về kinh tế, trao tiền hỗ trợ đột xuất cho 02 CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo trị giá 6,0 triệu đồng.

Để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của ngành, đơn vị; Công đoàn ngành đã phát động các phong trào thi đua “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo;, “ Liên kết phục vụ sự nghiệp CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn” và hưởng ứng phong trào “ Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn ngành NN & PTNT trong năm 2015 là tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, tăng cường công tác tham gia quản lý nhà nước, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động,…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí: Nguyễn Tiến Phong, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tuyên dương những thành tích Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT đạt được trong năm 2014, đồng thời yêu cầu Thường trực Công đoàn ngành, BCH các Công đoàn cơ sở cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực, tập trung khắc phục những hạn chế trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật; phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn;… Từ đó nâng cao hơn nữa vai trò, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; UBND tỉnh Vĩnh Phúc; cờ và Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c Bùi Hồng Đô Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao cờ của Tổng LĐLĐ  cho Công đoàn Cơ sở
Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc

Đ/c Bùi Hồng Đô, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Công đoàn ngành