Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Ất Mùi 2015

Sáng ngày 27/2/2015 (tức ngày mồng 9 tháng Giêng năm Ất Mùi), tại Công viên Văn Miếu tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Mùi năm 2015. Tới dự buổi lễ có: Đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thế Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Vĩnh Yên; các cán bộ công chức, viên chức ngành Nông nghiệp & PTNT; đại diện nhân dân và các em học sinh trường THCS phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết lời kêu gọi trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây” đầu tiên. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, 55 năm qua các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đã tích cực tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng  để “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ phong trào Tết trồng cây, mỗi năm nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã trồng được hàng trăm hecta rừng tập trung, hàng trăm ngàn cây xanh phân tán ở các cơ quan, trường học, cơ sở y tế, khu dân cư, ven đường… qua đó phủ xanh đất trống, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đã đạt mức 25%.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Song song với phát triển kinh tế - xã hội, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, cần tăng cường trồng cây xanh, phát triển thêm độ che phủ của rừng và trồng cây phân tán, góp phần xây dựng tỉnh  phát triển toàn diện, phát triển nhanh và bền vững. Để thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2015, với mục tiêu toàn tỉnh phấn đấu trồng 700 hecta rừng tập trung, 600.000 cây phân tán đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Các cấp, các ngành trong tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức trồng cây phải thực sự hiệu quả, trồng cây nào sống tốt cây đó, tránh phô trương hình thức lãng phí. Xác định và giao trách nhiệm cụ thể cho tổ chức, cá nhân trồng, chăm sóc, bảo vệ để cây trồng sinh trưởng tốt, không bị phá hoại. Đẩy  mạnh công tác tuyên truyền về trồng cây, trồng rừng đi đôi với bảo vệ rừng đến mọi tầng lớp nhân dân, để công việc này không chỉ diễn ra trong một ngày, một năm mà phải trở thành công việc hàng ngày của mọi cấp, mọi ngành, mọi người dân góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng xanh – sạch – đẹp và văn minh.

Sau Lễ phát động các đại biểu và quần chúng nhân dân đã tiến hành trồng cây trong khuôn viên Công viên Văn miếu tỉnh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI BIỂU THAM GIA TẾT TRỒNG CÂY XUÂN ẤT MÙI 2015

Ngày đăng: 27/02/2015 Tác giả: Tự Cường - Trần Hanh - Tuấn Anh - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 915