Hội nghị Sơ kết 6 tháng thực hiện mô hình “4 an toàn” trong Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc


Chiều ngày 10/11/2020, tại hội trường Trại sản xuất Giống cây trồng Mai Nham, Trung tâm Giống Nông nghiệp Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện mô hình “4 an toàn” trong Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc. Tham dự hội nghị có đại diện một số phòng ban thuộc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng ban và đơn vị trực thuộc Sở có liên quan, lãnh đạo Trung tâm Giống Nông nghiệp  cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong trung tâm.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch số 106/KH-BCĐ ngày 24/06/2019 của BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng mô hình “4 an toàn” trong cơ quan, kế hoạch số 55/KH-NN&PTNT ngày 08/9/2019 của Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc về thực hiện chỉ thị 09/CT-UBND ngày 11/6/2019 của chủ tịch UBND tỉnh, cùng với sự hướng dẫn tham mưu của phòng chuyên môn thuộc Công an tỉnh, ngày 16/10/2019 Trung tâm Giống Nông nghiệp đã được lựa chọn làm mô hình điểm “4 an toàn” để triển khai nhân rộng trong toàn ngành nông nghiệp. Trung tâm đã thành lập BCĐ và ký giao ước thi đua giữa các phòng, trại sản xuất trong toàn trung tâm về công tác ANTT. Sau 1 năm hoạt động, trung tâm đã triển khai đầy đủ các nội dung theo đúng kế hoạch, quy chế hoạt động của mô hình, bước đầu đã đạt được kết quả nhất định.

Về công tác an toàn địa bàn, với đặc điểm của Trung tâm có 05 trại sản xuất gồm: Trại sản xuất Giống Vũ Di và trại sản xuất Giống thủy sản nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Tường; trại sản xuất Giống cây trồng Mai nham, trại sản xuất cây ăn quả Hợp Thịnh và trại sản xuất Giống vật nuôi Thanh Vân nằm trên địa bàn huyện Tam Dương. Trong thời gian qua, công tác an ninh luôn được đảm bảo, đơn vị luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các huyện đóng trên địa bàn  canh gác, phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Về công tác an toàn con người: Hiện trung tâm có tổng số 89 cán bộ, viên chức, hợp đồng lao động. Với địa bàn rộng, nơi ở của nhân viên xa khu làm việc, tuy nhiên trong thời gian qua các cán bộ công nhân viên, người lao động khi đến nơi làm việc không xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông.

Về công tác an toàn tài sản: Từ đầu năm đến nay, tại văn phòng và các trại sản xuất không xảy ra các vụ việc phức tạp như: trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích; gây rối trật tự công cộng tại khu vực cơ quan. Việc chủ động phối hợp tốt với các lực lượng công an trên địa bàn giúp đảm bảo ANTT, qua đó không có vụ việc tiềm ẩn phức tạp về ANTT tại cơ quan.

Về công tác an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh: Nhận định diễn biến tình hình có thể gây phức tạp về ANTT trên địa bàn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ quan, trung tâm đã kịp thời phối hợp với các lực lượng công an từ tỉnh tới cơ sở triển khai các mặt công tác, tổ chức tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân nơi cơ quan đóng trên địa bàn chấp hành quy định của pháp luật, không gây phức tạp tình hình. Do vậy tình hình ANTT tại Trung tâm luôn được đảm bảo an toàn.

Với mô hình “4 an toàn” về an ninh, trật tự trong Trung tâm Giống nông nghiệp đã nâng cao vai trò của CBCNV và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT, tạo môi trường an toàn, lành mạnh trong cơ quan.

Trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể của đơn vị, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức của CBCNV và người lao động trong trung tâm về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn của Trung tâm để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới./.

 

Ngày đăng: 11/11/2020 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 196

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website