Hội nghị tổng kết dự án Xây dựng chuỗi giá trị rau bền vững cho hộ sản xuất nhỏ tại Vĩnh Phúc năm 2020


Chiều ngày 29/12/2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh phối hợp với tổ chức Rikolto Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết dự án Xây dựng chuỗi giá trị rau bền vững cho hộ sản xuất nhỏ tại Vĩnh Phúc năm 2020. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ chi cục, các trạm BVTV; đại diện tổ chức Rikolto Việt Nam và đại diện các HTX tham gia triển khai dự án.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm góp phần xây dựng ngành hàng rau, củ, quả được sản xuất một cách an toàn, bền vững và được tiêu thụ thông qua các chuỗi cung ứng cạnh tranh và mang lại lợi ích cho các hộ sản xuất nhỏ. Năm 2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh phối hợp với tổ chức Rikolto Việt Nam hỗ trợ xây dựng vận hành hệ thống cùng tham gia đảm bảo chất lượng rau hữu cơ, rau an toàn (PGS) trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động triển khai đã xây dựng được hồ sơ năng lực cho các HTX tham gia dự án, hỗ trợ thực hiện PSG với mục tiêu 100% các hộ ghi chép sổ sách đầy đủ, tuân thủ tiêu chuẩn theo GAP cơ bản để các HTX đạt được tiêu chuẩn PSG. Tổ chức tập huấn, tham quan học tập và xây dựng các mô hình trình diễn; hướng dẫn quảng bá giới thiệu sản phẩm, các hộ tự tổ chức đánh giá chéo chất lượng sản phẩm tham gia sản xuất.

Thông qua việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng… đã giúp sản phẩm của các HTX được đông đảo người tiêu dùng biết đến. Khi được cấp chứng nhận PGS, các HTX không cần thuê bên thứ 3 tổ chức chứng nhận đánh giá VietGAP, qua đó góp phần giảm chi phí đầu tư, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm của HTX. Các hộ tham gia dự án được trang bị các kiến thức về sản xuất rau quả theo VietGAP, quản lý đồng ruộng, ghi chép nhật ký sản xuất…để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, qua đó tạo ra sản phẩm an toàn, đảm bảo ATTP cung cấp cho người tiêu dùng và tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho các thành viên tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đánh giá các kết quả đã đạt được, đưa ra các tồn tại và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt các mục tiêu của dự án đề ra trong thời gian tới./.

Ngày đăng: 30/12/2020 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 211

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website