Chợ hoa tấp nập đón Tết Tân Sửu


Nhằm phục vụ nhân dân mua sắm vào dịp Tết Nguyên Đán, hàng năm, cứ vào khoảng 23 đến 30 tháng chạp, tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh, hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày và bán các sản phẩm phục vụ dịp tết. Đây không chỉ là nơi để người dân mua sắm hoa, cây cảnh, đồ trang trí tết mà còn nơi cho hoạt động du xuân, giải tỏa những căng thẳng sau một năm làm việc vất vả.

Chợ hoa góp sắc xuân cho người dân quê hương

Vẫn như thường lệ, hoa Tết đầy đủ các loại như: mai, đào, lan, lyly, tuy lip,… và cả những loài hoa dân dã như: cúc vạn thọ, đỗ quyên, thược dược,… hay những cây cảnh như quất, bưởi, phật thủ,… Tất cả góp sắc cho chợ hoa Tết thêm phần rực rỡ.

Đào là loại hoa truyền thống được bày bán với số lượng gian hàng khá lớn, với kiểu dáng phong phú, đa dạng, mỗi gốc đào thế đẹp có giá lên tới 12-15 triệu đồng, đây cũng là loại hoa mà nhiều cơ quan, doanh nghiệp và gia đình lựa chọn để trang trí trong dịp tết.

Quất chum cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn mua sắm. Với vẻ lạ mắt và tính thiết thực, đây trở thành lựa chọn tốt cho khách hàng. Anh Trần Anh Tuấn, một người bán hàng tại chợ hoa cho biết, tùy kích thước và kiểu dáng mà mỗi cây có giá dao động vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, đặc biệt có quất chum cổ thụ lên đến 12 triệu đồng một cây.

Các loại bưởi cảnh, quýt cảnh cũng được bày bán rất nhiều tại chợ hoa

Năm nay, các gian hàng bán các loại hoa lan như lan hồ điệp, địa lan,… tuy ít hơn nhiều so với các năm, song chất lượng hoa được đánh giá rất cao. Với giá bán dao động 200.000 đ/cành, có bình hoa lên đến vài chục triệu đồng.

Những chậu mai đang có dịp khoe sắc dưới tiết trời khá ấm của miền Bắc, với giá khoảng 2-4 triệu đồng, người tiêu dùng đã có thể mang một chậu mai đẹp về với gia đình để trang trí.

Ngoài ra chợ hoa có rất nhiều những gian hàng bán các loại hoa, cây cảnh nhỏ trang trí, để bàn.

Hội chợ tiếp tục trở thành dịp để các làng nghề trong và ngoài tỉnh bày bán các loại đồ gỗ được các nghệ nhân chế tác. Các gian hàng rất được chú ý song giá của các mặt hàng tại các gian hàng lại không hề rẻ, có những sản phẩm có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hương xuân nhộn nhịp trên những chợ hoa ngày giáp tết đang góp thêm sắc xuân cho mảnh đất Vĩnh Phúc, đây cũng trở thành bước đệm tiếp nối cho một mùa xuân xanh lộc chồi./.

Ngày đăng: 09/02/2021 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 173

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website