Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021

Thực hiện Quyết định số 1193/QĐ-BCH ngày 11/3/2021 của  Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt Kế hoạch chỉ đạo huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2021 thuộc Bộ CHQS tỉnh quản lý; Kế hoạch số 1183/KH-BCH ngày 11/3/2021 về việc chỉ đạo huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2021của Bộ CHQS tỉnh. Sáng ngày 5/4/2021, Cụm Tự vệ số 1 tổ chức lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021 tại trường Chính trị tỉnh. Tham gia lớp tập huấn luyện có 120 chiến sĩ đại diện cho 6 đơn vị: Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở Y tế, Sở Xây dựng.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tại buổi khai mạc, các đơn vị của cụm 01 đã thống nhất phát động thi đua với chủ đề “ Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu các chiến sỹ tự vệ thực hiện tốt một số biện pháp như: Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên, tăng cường công tác kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh; Duy trì lớp học theo đúng quy định, làm tốt công tác theo dõi, chấm điểm thi đua từng buổi học; Tổ chức rút kinh nghiệm, biểu dương kịp thời những đồng chí có thành tích trong huấn luyện; Phối hợp chặ chẽ với Ban tổ chức, cán bộ lớp, giáo viên trong huấn luyện và rèn luyện lực lượng tự vệ, xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Thi đua có ý nghĩa rất quan trọng đối với kết quả đợt huấn luyện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021 của từng cơ quan. Các đơn vị quan tâm chỉ đạo sâu sắc và tạo mọi điều kiện về thời gian để cán bộ chiến sỹ tự vệ của đơn vị mình tham gia huấn luyện theo đúng kế hoạch đã đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện để đợt thi đua đạt kết quả tốt nhất./.

Ngày đăng: 06/04/2021 Tác giả: Nguyễn Xuân - Bích Ngọc - Số lần được xem: 40