Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021

Sáng ngày 15/04/2021, tại trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch) và trường THCS Sông Lô (Sông Lô). Sở Nông nghiệp & PTNT và Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với công ty Điện lực Vĩnh Phúc phát động hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021. Tới dự có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện Lập Thạch, Sông Lô; đại diện công ty Điện Lực Vĩnh Phúc cùng toàn thể CBCNV và các em học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch và trường THCS Sông Lô, huyện Sông Lô.

Đ/c Lê Duy Thành Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát động hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021 tại trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: Phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán là việc làm sáng tạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong thời gian tới phong trào trồng cây ở Vĩnh Phúc trở thành công việc thường xuyên của các cấp, các ngành và của mỗi người dân, phấn đấu để Vĩnh Phúc giàu về kinh tế, mạnh về chính trị, đẹp về văn hóa, thân thiện với môi trường và là nơi đáng sống. Đồng chí giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đẩy mạnh phong trào trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025, phủ xanh các tuyến đường liên thôn, liên xã, các khu văn hóa thể thao, bệnh viện, các điểm vui chơi. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các nhà tài trợ rà soát nhu cầu số lượng cây trồng tại các trường học để tiếp tục đẩy mạnh phong trào xã hội hóa trồng cây trong nhà trường.

Đ/c Lê Duy Thành Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các Sở ngành, địa phương đang trồng cây lưu niệm tại trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch)

Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021, toàn tỉnh dự kiến trồng 13 nghìn cây xanh phủ kín các trường học bằng nguồn xã hội hóa. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc là đơn vị tiên phong hỗ trợ trồng 300 cây đầu tiên tại 2 trường THPT Ngô Gia Tự và trường THCS Sông Lô gồm các loại cây chủ yếu như Lát hoa, cây Ban Tây Bắc và cây Muồng Hoàng yến.

Ngày đăng: 20/04/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 64

Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi