Tập huấn Bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2021


Hàng năm, công tác Phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn luôn được lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT thường xuyên quan tâm. Với mục đích nâng cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy, đảm bảo kịp thời và có hiệu quả. Từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 30/KH-SNN&PTNT, ngày 19/4/2021 của Sở Nông nghiệp & PTNT, sáng ngày 22/4/2020, tại Trung tâm Khuyến nông, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2021 cho đội PCCC của cơ quan Sở và đội PCCC của các Chi cục, Trung tâm trực thuộc.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thiếu úy Trần Ngọc Hùng, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt những nội dung, kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy cho công chức, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó đồng chí giảng viên còn cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và phạm vi cả nước trong những năm gần đây.

Sau khi truyền đạt các nội dung lý thuyết xong, dưới sự hướng dẫn của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh, các thành viên đội PCCC của cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc được thực hành thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, động tác chữa cháy cơ bản và kỹ năng cứu hộ cơ bản như: Cách tắt bình gas đang cháy, sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cách đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy…

Học viên được thực hành khóa van bình Gas đang cháy

Học viên thực hành dập tắt đám cháy bằng bình bột

Thông qua việc tập huấn huấn bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn hàng năm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đội PCCC của sở nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, hiểu biết sâu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn,biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ được trang bị và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra cháy nổ, để hạn chế nhất thiệt hại về người và tài sản của cơ quan.

Ngày đăng: 23/04/2021 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 120

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website