Lập Thạch phấn đấu trồng 120.000 cây phân tán năm 2021


Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đối với công tác phát triển trồng cây xanh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và giá trị hệ sinh thái, phát huy được vai trò của cây xanh đối với phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế tiêu cực của biến đổi khí hậu. Đồng thời phát huy được truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả.

Năm 2021, huyện Lập Thạch phấn đấu trồng 120.000 cây phân tán gồm các loại: Sấu, xà cừ, lát hoa, bàng, phượng, muồng hoàng yến…đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn ươm. Trong đó, chú trọng lựa chọn các loại cây có chất lượng tốt, có giá trị về nhiều mặt và phù hợp với điều kiện đất đai của địa phương.

Đ/c Lê Duy Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở ngành, lãnh đạo huyện Lập Thạch trồng cây lưu niệm tại các trường học

Ông Nguyễn Mạnh Tưởng - Ủy viên BTV Huyện Ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Lập Thạch cho biết:Thực hiện kế hoạch phân bổ chỉ tiêu trồng cây phân tán của UBND tỉnh năm 2021, UBND huyện Lập Thạch đã xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, đến nay đã trồng được khoảng 96.000 cây phân tán, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục triển khai trồng các giống cây chất lượng để hoàn thành theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Thực hiệnKế hoạch số 01/KH-UBND ngày 06/01/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc kế hoạch trồng cây phân tán năm 2021; Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 02/04/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về kế hoạch điều chuyển trồng cây phân tán năm 2021. Qua đó, huyện Lập Thạch tập trung tăng tỷ lệ trồng cây xanh phân tán tại các vùng nông thôn, khu vực đô thị, đường giao thông, các trường học, nhà văn hóa, khu công nghiệp… để tạo sức lan tỏa tới cộng đồng cùng tham gia hưởng ứng phong trào trồng cây xanh.

Nhà giáo Hà Thị Thu Huyền – Phó hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch) cho biết: Để hưởng ứng phong trào trồng cây phân tán của địa phương, hàng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình trồng cây phân tán trong khuôn viên nhà trường để vừa tạo cảnh quan bóng mát vừa nhằm giáo dục cho các thế hệ học sinh hiểu được ý nghĩa của cây xanh trong bảo vệ môi trường.

Với vai trò, giá trị của việc trồng cây xanh phân tán trong nhân dân gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức của người dân huyện Lập Thạch nói riêng và người dân trong tỉnh nói chung trong công tác trồngcây xanh phân tán ở địa phương./.

Ngày đăng: 28/04/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 112

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website