Cựu chiến binh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới


Có dịp trở lại xã Hương Sơn (Bình Xuyên), sau 2 năm "cán đích" NTM, những người dân nơi đây vẫn luôn nhắc đến Cựu chiến binh Từ Văn Công, sinh năm 1962, Phó Chi Hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Hương Vị. Ông không chỉ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước mà còn là tấm gương điển hình trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM ở địa phương.

Đồng chí Từ Văn Công, Chi hội phó Hội cựu chiến binh thôn Hữu Vị luôn được đánh giá 
là một trong những CCB gương mẫu trong các cuộc vận động của địa phương.

Năm 2011, xã Hương Sơn bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ chung của cả cộng đồng; ngay sau khi chính quyền địa phương phát động chương trình “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, ông Công tích cực hưởng ứng, tham gia. Do chưa nhận thức đúng đắn về lợi ích của chương trình xây dựng NTM, một bộ phận người dân còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ, bồi thường của Nhà nước, gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng đường giao thông của thôn. Ông Công đã bàn bạc cùng gia đình, gương mẫu, đi đầu trong việc hiến đất làm đường giao thông. Gia đình ông đã hiến 75m2 đất Quỹ I để góp sức cùng thôn triển khai làm đường giao thông nội đồng. Bên cạnh đó, với chức trách, nhiệm vụ của một Phó Chi hội CCB, ông Công tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong thôn tự nguyện hiến đất, góp công mở rộng hành lang làm đường giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công. Với tinh thần gương mẫu đi đầu, tích cực; những việc làm của ông Công đã có sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, góp phần làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm của người dân trong thôn cũng như toàn xã. Người dân đã tự giác tham gia đóng góp nhiều ngày công, tiền mặt và các vật chất khác phục vụ xây dựng các công trình NTM. Cũng từ đó, những gia đình trước đây có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của cấp trên đã có sự chuyển biến tích cực. Nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất, tự giác chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm khang trang hơn, sạch sẽ hơn. Nhờ đó, các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng trong thôn Hương Vị đã được hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra. Người dân địa phương, ai ai cũng vui mừng, phấn khởi khi được hưởng những thành quả từ công cuộc xây dựng NTM, được đi trên những con đường bê tông kiên cố, sạch đẹp, không còn cảnh mưa lầy nắng bụi như trước đây.

Bên cạnh đó, với cương vị là Phó Chi hội CCB, ông Công tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, các cuộc vận động do địa phương phát động như: Đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Khuyến học, khuyến tài”; ông luôn phấn đấu, gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong phát triển kinh tế gia đình, ông cùng với gia đình không ngừng tìm tòi những giống cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao đưa vào tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống, tăng nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Bằng những việc làm thiết thực của mình, ông Công đã được Đảng ủy, UBND xã Hương Sơn ghi nhận, biểu dương khen thưởng trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu, tích cực trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”. Năm 2013, ông vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh với những thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Đây là những thành tích xuất sắc, đáng ghi nhận của cá nhân CCB Từ Văn Công, qua đó góp phần không nhỏ cùng với chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể chỉ đạo thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM và thúc đẩy sự nghiệp phát triển KT - XH, dựng xây quê hương Hương Sơn ngày một văn minh, giàu đẹp./.a

Ngày đăng: 22/12/2016 Tác giả: Bài, ảnh: Hồng Tính-Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 578

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao
Xem tất cả »

Văn bản mới