Tam Đảo đổi thay cùng Nông thôn mới


Ngọn gió nông thôn mới thực sự đã tô điểm cho bức tranh nông thôn tại Tam Đảo. Người dân đã có những bước chuyển biến rõ rệt trong tư duy sản xuất, những con đường bê tông hóa được trải khắp các nẻo đường, công cuộc xây dựng nông thôn mới cũng tạo đà lớn cho hoạt động du lịch ở địa phương và trở thành nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế, xã hội bền vững trong những năm tiếp theo. Các xã đã hoàn thành chương trình nông thôn mới tiếp tục nâng cao các tiêu chí theo tiến trình nông thôn mới văn minh, hiện đại. Các xã chưa hoàn thành tiếp tục củng cố, hoàn thiện trong năm 2017 sẽ hoàn tất 100% xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện Tam Đảo và trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2018.

Đối với những xã chưa đạt chuẩn thì bài toán khó nhất là cơ sở hạ tầng, song với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân, Tam Đảo đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, mạng lưới điện được nâng cấp phục vụ đời sống nhân dân

Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang với những dãy nhà tầng san sát

Trụ sở UBND-HĐND xã Đại Đình được xây dựng khang trang

Các nhà văn hóa thôn được xây mới nhờ nguồn ngân sách và sự đóng góp của bà con nhân dân

Trường mầm non Tam Quan đang hoàn thiện các hạng mục còn lại để trở thành trường học đạt chuẩn Quốc gia

Trường Tiểu học Tam Quan I đạt chuẩn Quốc gia đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh tại địa phương

Công tác Thông tin-Tuyên truyền được chú trọng giúp nâng cao nhận thức của người dân trong nhiều lĩnh vực

Hoạt động phát triển nông nghiệp đa dạng, phong phú, các thương hiệu nông sản nổi tiếng như: Na dai bồ lý,
 su su Tam Đảo được chú trọng phát triển và ngày càng có chỗ đứng trên thị trường

Ngoài trồng trọt, chăn nuôi cũng là một ngành được chú trọng phát triển, giúp nâng cao thu nhập của người dân tại địa phương

Tại Hội chợ Nông nghiệp 2017, Tam Đảo đã mang những hương sắc đặc trưng của vùng đất Tam Đảo giới thiệu tới bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đây được coi là những sản phẩm đã và đang thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần xây dựng NTM trên quê hương Tam Đảo./.

Ngày đăng: 25/12/2017 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 567

Văn bản mới


Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao
Xem tất cả »