Diện mạo Nông thôn mới trên mảnh đất An Hòa

Xã An Hoà được chọn là một trong 2 xã điểm sẽ hoàn thành chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới năm 2017. Với sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực của các Ban, ngành, đoàn thể, cá nhân, tổ chức và nhân dân cùng những giải pháp thiết thực trong quá trình thực hiện, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tiêu chí xây dựng NTM tại An Hòa đang hoàn thiện để đạt chuẩn.
Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM thực sự đã mang đến cho An Hòa nói riêng và mảnh đất Tam Dương nói chung một diện mạo mới:

Bộ mặt nông thôn ngày một khang trang sạch đẹp hơn, nhiều dãy nhà tầng san sát mọc lên

Đường giao thông nông thôn được cứng hóa giúp giao thông ngày càng thuận lợi

Trạm Y tế xã được tu sửa, chỉnh trang, nâng cấp đạt tiêu chuẩn

Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học của 3 trường học được đầu tư đạt chuẩn mức độ 1,
đảm bảo cho 100% số trẻ trong độ tuổi đi học được đến trường

Hệ thống kênh mương đảm bảo; tổ chức chỉ đạo quản lý tưới tiêu đảm bảo
cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn

Về phát triển sản xuất: Luôn ưu tiên phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện nay, UBND xã đã thành lập HTX sản xuất và tiêu thụ rau quả an toàn, chỉ đạo quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung như mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm (cây dưa chuột, ớt,...):

Đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất

Trồng rau màu là thế mạnh của An Hòa

An Hòa xây dựng thành công mô hình điểm sản xuất và xây dựng thương hiệu
dưa chuột an toàn theo quy trình VietGAP./.

Ngày đăng: 12/12/2017 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 514

Văn bản mới

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao