Gương người tốt việc tố

Tam Đảo triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020
19/06/2020
Ngày 17/6/2020, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Đảo phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hải Triều -Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựngNông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo, chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách Chương trình OCOP các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và hơn 40 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ sản xuất kinh doanhcác sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện.
Xem chi tiết »
Gương sáng trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn
30/07/2017
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương cán đích xã NTM. Trong đó, CCB Lý Văn Chiu (sinh năm 1950) ở thôn Giáp Giang, xã Đại Đình (Tam Đảo) là một điển hình.
Xem chi tiết »
Nữ trưởng thôn gương mẫu
30/09/2017
Hơn 10 năm gắn bó với công tác xã hội, trong đó có hơn 7 năm làm trưởng thôn, chị Phạm Thị Nhàn, Trưởng thôn thôn Mới, xã Hoàng Đan (Tam Dương) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Xem chi tiết »
Triển vọng từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng công nghiệp
07/12/2017
Những năm trở lại đây, chăn nuôi Vĩnh Phúc đã có những chuyển biến tích cực, cùng với sự phát triển về ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng chăn nuôi là những hướng mới trong lựa chọn giống vật nuôi.
Xem chi tiết »
Ổi Đài Loan cho giá trị kinh tế cao trên vùng đất đồi bạc màu
07/12/2017
Sông Lô là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc có 15.031,77 ha diện tích đất tự nhiên. Trên địa bàn huyện đã có nhiều hộ nông dân có quy mô sản xuất lớn biết tận dụng, phát huy lợi thế của địa phương, khai thác mọi tiềm năng đất đai để sản xuất và phát triển kinh tế.
Xem chi tiết »
HTX dịch vụ tổng hợp NTTS Phú Đa-điểm sáng trong phát triển kinh tế
05/12/2017
Nằm tại thôn Yên Định, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường, Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Phú Đa là một điển hình về phát triển kinh tế, giúp các hộ thành viên cùng vươn lên làm giàu.
Xem chi tiết »
Nâng cao hiệu quả kinh tế cho xã viên HTX sản xuất rau an toàn
22/11/2017
Nhằm tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, cùng với nhu cầu sử dụng rau sạch, an toàn cho sức khỏe của người dân đang được xã hội hết sức quan tâm.
Xem chi tiết »
Lão nông dân đam mê với nghề sản xuất rau giống
09/11/2017
Với nghề truyền thống sản xuất rau giống của địa phương, nhờ sản xuất đại trà các loại giống rau, ông Chu Huy Khôi ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường đã làm giàu trên mảnh ruộng của mình...
Xem chi tiết »
Làm sao để giữ gìn và phát triển thương hiệu tương Khả Do?
14/09/2017
Tương là một loại nước chấm truyền thống, ra đời và tồn tại gắn liền với rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Ngày nay, tương không còn phổ biến nữa bởi nó được thay thế bằng những loại nước chấm đóng sẵn như nước mắm, xì dầu,...
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao
Xem tất cả »

Văn bản mới